หลักการเลือกโรงงานผลิต – ขายส่งน้ำส้มคั้นบรรจุขวด อย่างไรให้คุ้มค่า

ต้องยอมรับว่าปัจจัย 4 ในการดำเนินชีวิตของทุกคนยังคงจำเป็นอยู่ทุกยุคทุกสมัย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของที่อยู่อาศัย เครื่องนุ่งห่ม อาหาร และยารักษาโรค แต่จะดีกว่าหรือไม่ถ้าทุกคนมีสุขภาพที่ดีตั้งแต่แรก ก็อาจไม่จำเป็นต้องถามหายารักษาโรค และด้วยเหตุนี้จึงทำให้เกิดเป็นช่องทางทำกินในสายสุขภาพขึ้น อย่างที่เห็นกันอย่างแพร่หลายคือการขายน้ำส้มคั้นสด ซึ่งมีทั้งพ่อค้าแม่ค้าที่คั้นกันเองตามบ้าน บางรายทำเป็นธุรกิจจริงจังรับจากโรงงาน ขายส่งน้ำส้มคั้นบรรจุขวด สร้างรายได้ให้กับทุกกลุ่มอาชีพสายสุขภาพไม่น้อย

แต่การเลือกรับน้ำส้มคั้นสดจากโรงงาน ขายส่งน้ำส้มคั้นบรรจุขวด จำเป็นต้องพิถีพิถัน ซึ่งสามารถอธิบายสิ่งที่ควรมีในโรงงาน ขายส่งน้ำส้มคั้นบรรจุขวด ที่คุณเลือกดังนี้   

แพ็กเกจจิง (Packaging)   

นอกจากน้ำส้มคั้นสดที่เลือกรับจากโรงงาน ขายส่งน้ำส้มคั้นบรรจุขวด จะต้องมีกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐานแล้ว บริการด้านแพ็กเกจจิงก็มีส่วนสำคัญในการเลือกรับน้ำส้มคั้นสดจากโรงงานนั้นๆ มาขายเช่นกัน ซึ่งโรงงานขายส่งน้ำส้มคั้นบรรจุขวด หากมีบริการแพ็กเกจจิงด้วย จะช่วยให้คุณประหยัดเวลาและราคาได้ด้วย ดังนี้

ขวดแบบไหนที่ควรเลือก

1.ขวดพลาสติก PET (Polyethylene Terephthalate)  

ขวด PET เป็นขวดพลาสติกที่มีลักษณะใส สามารถมองเห็นทะลุพลาสติกได้ ซึ่งเครื่องดื่มต่างๆ มักใช้ขวด PET อย่างเช่นน้ำผลไม้และน้ำส้ม เนื่องจากเครื่องดื่มเหล่านี้จะมีสีสันของน้ำที่สวย ชัดเจนโดดเด่น เมื่อนำมาใส่ในขวด PET จะทำให้มองเห็นสีสันที่ชัดเจน แลดูสะอาดสดชื่น น่ารับประทาน

อีกทั้งยังมีหลายขนาด น้ำหนักเบา มีความเหนียว ทนต่อแรงกระแทกได้ดี เป็นพลาสติกที่มีความปลอดภัยจึงนิยมนำมาใช้ในอุตสาหกรรมอาหารและยา และโรงงานขายส่งน้ำส้มคั้นบรรจุขวดก็นิยมใช้ ที่สำคัญกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ได้ยืนยันจากการทดลองแล้วว่าไม่พบสารก่อมะเร็งเมื่อตากแดดเป็นเวลานาน  

2.ขวด HDPE (High Density Polyethylene)

ขวด HDPE เป็นขวดที่มีลักษณะทึบ พลาสติกเป็นสีขุ่นต่างกับพลาสติก PET ซึ่งไม่สามารถมองทะลุพลาสติกได้ แต่มีความเหนียว ทนความเย็นได้ดี เครื่องดื่มที่นิยมใช้ขวดพลาสติก HDPE ได้แก่ ขวดนม ขวดนมเปรี้ยว หรือขวดของผลิตภัณฑ์อื่นๆ เช่น ขวดยาสระผม ขวดครีมนวด ขวดน้ำยาปรับผ้านุ่ม ขวดครีมอาบน้ำ

3.ขวด PP (Polypropylene)

ขวด PP เป็นขวดที่มีลักษณะพลาสติกแข็ง ทนความร้อนได้ดี เหมาะกับเครื่องดื่มและอาหารที่ต้องบรรจุร้อน เช่น ขวดน้ำสมุนไพร เครื่องดื่มที่ผสมเนื้อผลไม้

โดยการเลือกขวดเพื่อนำมาบรรจุน้ำส้มคั้นสดจากโรงงานขายส่งน้ำส้มคั้นบรรจุขวด ต้องระวังการเติมสารความใสให้พลาสติกซึ่งไม่ปลอดภัยต่อการบริโภค หากได้รับเข้าสู่ร่างกายเป็นเวลานาน จะส่งผลเสียต่อเซลล์สมอง ระบบประสาท ผู้รับน้ำส้มคั้นจากโรงงานผลิตมาขายควรตรวจสอบให้ดี    

4.ขวดแก้ว

ออกแบบโลโก้และสติกเกอร์

ธุรกิจขายน้ำส้มคั้นสดบรรจุขวดสำหรับเจ้าของธุรกิจมือใหม่ ควรมีโลโก้ติดที่บรรจุภัณฑ์ด้วย เพราะนอกจากจะเพิ่มความสวยงาม ความน่าเชื่อถือแล้ว ยังสร้างมูลค่าให้กับน้ำส้มคั้นบรรจุขวดได้อีกด้วย ดังนั้น การหาโรงงานขายส่งน้ำส้มคั้นบรรจุขวด เพื่อมารองรับธุรกิจขายน้ำส้มของตนเอง ควรเลือกโรงงานที่มีบริการออกแบบโลโก้ให้ด้วยจะช่วยประหยัดเวลาในการหาร้านรับออกแบบ

ตลอดจนอาจได้ในราคาที่ถูกลง เนื่องจากบางโรงงานจัดทำเป็นแบบราคาเหมา สั่งผลิตน้ำส้มและออกแบบโลโก้ให้ ก็จะมีส่วนลดให้พิเศษนั่นเอง นอกจากนี้ในบางโรงงานขายส่งน้ำส้มคั้นบรรจุขวด ก็มีบริการจัดการดูแลเรื่องการทำสติกเกอร์ให้ด้วย ซึ่งแน่นอนว่าจะประหยัดเวลากว่าเราติดต่อโรงงานสติกเกอร์เองแน่นอน      

บริการจดมาตรฐานรองรับต่างๆ   

สิ่งที่สำคัญของธุรกิจขายน้ำส้มคั้นสด คือเรื่องของความปลอดภัย โดยการันตีได้จากมาตรฐานรองรับต่างๆ เช่น อย. ฮาลาล GMP และด้วยเหตุนี้เมื่อต้องการทำธุรกิจขายน้ำส้มคั้นสด จึงจำเป็นต้องเลือกโรงงานผลิตที่มีมาตรฐานรองรับ รวมถึงสามารถขอ อย. ฮาลาล ให้ได้

เนื่องจากการขอ อย. หรือฮาลาล ค่อนข้างยุ่งยากและซับซ้อน ต้องมีความพิถีพิถันเป็นอย่างมาก หากโรงงานขายส่งน้ำส้มคั้นบรรจุขวด สามารถดำเนินการให้ได้ด้วย จะส่งผลดีกับเจ้าของธุรกิจที่สั่งผลิตน้ำส้ม เนื่องจากโรงงานขายส่งน้ำส้มคั้นบรรจุขวด จะรู้ขั้นตอนทุกอย่างได้ดีกว่านั่นเอง

โรงงานผลิต – ขายส่งน้ำส้มคั้นบรรจุขวด Orgeness ช่วยคุณได้

โรงงานผลิตและขายส่งน้ำส้มคั้นบรรจุขวด Orgeness เป็นโรงงานที่รับผลิตน้ำส้มคั้นสด และมีบริการเสริมอื่นๆ เพื่อรองรับเจ้าของธุรกิจขายน้ำส้มคั้นสดทั้งมือใหม่และมือเก่า ที่กำลังมองหาความคุ้มค่าแบบครบวงจร ครบจบในที่เดียว

โดย Orgeness มีบริการออกแบบโลโก้ให้กับเจ้าของธุรกิจที่สนใจให้ช่วยออกแบบให้ รวมถึงรับเป็นผู้ประสานงานส่งโรงงานสติกเกอร์ให้หากเจ้าของธุรกิจต้องการ โดยคิดค่าบริการตามจริง นอกจากนี้ยังมีขวดน้ำส้มให้เลือกหลายแบบ หลายทรงตามมาตรฐาน ทั้งทรงกลม ทรงเหลี่ยม ขวด PET ขวดแก้ว เป็นต้น ขนาด 200 ml. ขึ้นไป

รวมถึงรูปแบบขวดทรงเฉพาะก็สามารถสั่งผลิตได้เช่นกัน โดยจะมีค่าใช้จ่ายเรื่องบล็อกขวด เช่น ปากขวด ความหนาของขวด หากเป็นขวดแก้วรับผลิต 300 ขวดขึ้นไป สั่งอย่างน้อย 5 วัน รวมถึงเรื่องมาตรฐานรองรับต่างๆ ก็มีบริการรับจด อย. ฮาลาล ให้กับเจ้าของธุรกิจด้วย ซึ่งสามารถพูดคุยปรึกษากับ Orgeness ก่อนได้     

ดังนั้น การผลิตน้ำส้มเพื่อขายเอง หรือรับมาจากแหล่งที่ไม่ชัดเจน ไม่มีความน่าเชื่อถือ จะส่งผลในทางลบกับผู้ขายน้ำส้ม เช่น น้ำส้มไม่ผ่าน อย. เกิดอันตรายต่อผู้บริโภค กระบวนการผลิตไม่ได้มาตรฐาน เลือกขวดที่ทำปฏิกิริยากับน้ำส้มคั้นสด

หากไม่อยากผิดพลาดในการดำเนินธุรกิจ ควรเลือกจากแหล่งขายส่งที่เชื่อถือได้ มีกระบวนการผลิตมาตรฐาน และที่สำคัญควรเลือกโรงงานขายส่งน้ำส้มคั้นบรรจุขวดที่มีบริการครบวงจร จะช่วยให้เจ้าของธุรกิจประหยัดเวลาและได้รับความคุ้มค่าที่สุด

วางแผนธุรกิจ ร้านขายน้ำส้มคั้น ให้ทุนต่ำกำไรสูง

ดูเพิ่มเติม
ฮาลาล

ทำไมน้ำส้มคั้นที่คุณดื่ม ควรมีมาตรฐาน ฮาลาล รองรับ

ดูเพิ่มเติม
สูตรทำน้ำส้มบรรจุขวด

เปิด สูตรทำน้ำส้มบรรจุขวด สด สะอาด สไตล์ Orgeness  

ดูเพิ่มเติม
ขายส่งน้ำส้มคั้นบรรจุขวด

หลักการเลือกโรงงานผลิต – ขายส่งน้ำส้มคั้นบรรจุขวด อย่างไรให้คุ้มค่า

ดูเพิ่มเติม
น้ำส้มขายส่ง

น้ำส้มขายส่ง ลักษณะใดซื้อมาขายแล้วรุ่ง

ดูเพิ่มเติม
น้ำส้มคั้นสด

น้ำส้มคั้นสด สูตร Healthy น้ำตาลน้อย ควรกี่แคล?

ดูเพิ่มเติม

ทำความรู้จัก Orgeness โรงงานน้ำส้ม มาตรฐานการผลิตระดับสากล

ดูเพิ่มเติม
น้ำส้มคั้น

9 เทคนิค เลือกดื่ม น้ำส้มคั้น แบบไหนได้ประโยชน์สูงสุด

ดูเพิ่มเติม